Blog5 nguy hiểm nghiêm trọng khi niềng răng “không đúng cách”. Đọc ngay!!!
nieng rang “khong dung cach”| ARRASMILE

5 nguy hiểm nghiêm trọng khi niềng răng “không đúng cách”. Đọc ngay!!!

Để sở hữu nụ cười đẹp, ngày nay rất nhiều người đã sử dụng giải pháp niềng răng. Nhưng tiếc rằng không phải ai cũng may mắn tìm được một nha khoa uy tín để trao gửi nụ cười của mình. Đôi khi vì “ham rẻ” mà chúng ta lại rơi hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Dưới đây ARRASMILE sẽ giúp bạn “gọi tên” 5 biến chứng tai hại của việc “niềng răng không đúng cách” nhé!

1. Gây đau đớn kéo dài, không có chiều hướng giảm

Gắn mắc cài sai vị trí, lực kiểm soát và tốc độ di chuyển răng không được tính toán tốt (quá lớn so với khả năng thích nghi sinh lý của răng) dẫn đến gây đau đớn, làm tăng nguy cơ tiêu xương ổ răng, lung lay răng, tụt lợi, răng chết tủy,…

nieng rang “khong dung cach”| ARRASMILE

Nguyên nhân: Do bác sĩ chưa có kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha hoặc do vật liệu kém chất lượng.

2. Tiêu chóp chân răng

Tiêu chóp chân răng và lộ chân răng ra ngoài bản xương là dấu hiệu thường thấy của việc niềng răng thất bại. Nguyên nhân là do lực di chuyển răng không phù hợp (quá lớn, không đều hoặc tốc độ di chuyển răng quá nhanh) dẫn đến sự mất cân bằng giữa 2 quá trình tiêu xương và bồi xương.

nieng rang “khong dung cach”| ARRASMILE

3. Sai lệch khớp cắn thậm chí dẫn đến xô lệch 2 hàm

Nhiều trường hợp bị lồng múi sai khớp cắn – răng hàm trên và hàm dưới không cắn khít được, gây ra khó khăn trong việc ăn nhai, thậm chí làm mòn, vỡ răng do sự sang chấn khớp cắn trầm trọng.

nieng rang “khong dung cach”| ARRASMILE

4. Rối loạn khớp thái dương hàm (TMD)

Chỉnh nha sai cách khiến khớp cắn thay đổi liên tục, vượt quá ngưỡng sinh lý của răng và cấu trúc mô nha chu xung quanh răng. Trong khi khớp thái dương hàm chưa kịp thích nghi thay đổi theo dẫn đến bệnh lý rối loạn khớp thái dương hàm (TMD) với các triệu chứng như đau nhức vùng xung quanh tai, đau đầu, mỏi cơ, khó há, ngậm miệng…

nieng rang “khong dung cach”| ARRASMILE

5. Biến chứng nha chu

Niềng răng “không chuẩn Y khoa” gây ra biến chứng nha chu như viêm lợi, tụt lợi, lộ tam giác đen vùng răng cửa. Điều này khiến cho hơi thở có mùi, và nụ cười trở nên kém thẩm mỹ ngay cả khi răng được dàn đều.

nieng rang “khong dung cach”| ARRASMILE

Thực tế đã có không ít trường hợp gặp phải những rủi ro biến chứng trên gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng, cùng với cảm giác khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt và cản trở giao tiếp xã hội. Chưa kể việc niềng răng không hiệu quả dẫn đến tốn thời gian và chi phí sửa chữa của khách hàng.

Lời khuyên của ARRASMILE dành cho bạn: Hãy tìm hiểu kỹ đơn vị nha khoa và vị bác sĩ sẽ niềng răng cho bạn nhé!

=> Tìm hiểu thêm:

 

d

Per conubia nostra, per inceptos hime
Mauris in erat justom etone. Per conub
per inceptos hime naeos.

Where to find us

Social Share