BlogĐiều kiện cần và đủ để được tháo niềng răng? Điều mà ít nha sĩ nói cho bạn.
Nieng rang| ARRASMILE

Điều kiện cần và đủ để được tháo niềng răng? Điều mà ít nha sĩ nói cho bạn.

Tháo niềng răng đặc biệt là niềng răng mắc cài là thời điểm mà các đồng niềng đều mong ngóng. Nên nhớ rằng, mục đích cuối cùng của niềng răng vẫn là duy trì kết quả được lâu dài. Chính vì vậy mà bạn không nên nôn nóng, hãy kiên nhẫn chờ đợi chỉ định từ nha sĩ. Trong bài viết dưới đây, ARRASMILE sẽ bật mí cho bạn 5 dấu hiệu để bạn có thể tiên lượng xem răng của mình đã đến lúc được tháo niềng chưa nha!

1. Khớp cắn đúng, cân bằng, khớp thái dương hàm ổn định.

Như thế nào là khớp cắn đúng?

Khớp cắn chính là sự tương quan giữa hàm dưới và hàm trên về sự đối xứng răng và tương quan mật thiết giữa xương của hai hàm.

Nieng rang| ARRASMILE

Khi sở hữu một hàm răng với khớp cắn chuẩn sẽ giúp cho bạn có được một khuôn mặt cân đối, tình trạng nhai cải thiện hơn giúp đảm bảo sức khỏe ở mức tối đa.

Một khớp cắn chuẩn cần chứa đựng một tỷ lệ hợp lý, xây dựng nên sự tương quan hài hòa với những bộ phận khác của khuôn mặt như mắt, mũi, trán,…

Một người có khớp cắn chuẩn thì những phần như trán, mắt, mũi và cằm cũng có sự cân đối nhất định, tạo cảm giác ưa nhìn ở cả góc nghiêng và nhìn thẳng.

Khớp cắn đúng cũng giúp khớp thái dương hàm ổn định hơn.

2. Hai hàm có độ hài hòa, cân đối, khuôn mặt cân xứng.

Chỉnh nha không chỉ giúp bạn sơ hữu nụ cười hài hòa, hấp dẫn hơn mà còn giúp thay đổi đáng kể tổng thể gương mặt bạn, khuôn mặt cân xứng hơn, trông “chảnh và nét” hơn.

Nieng rang| ARRASMILE

Vậy như thế nào là khuôn mặt mất cân đối?

Tình trạng khuôn mặt mất cân đối rất dễ nhận biết, có những trường hợp mất cân đối trầm trọng nhìn thoáng qua là có thể phát hiện ngay. Biểu hiện cụ thể của mặt lệch là các bộ phận trên gương mặt không đối xứng qua trục mũi.

Ta có thể hiểu một cách đơn giản như kích thước của hai bên mặt không đều nhau, mắt bên to bên nhỏ, má bên cao bên chảy xệ, môi không nằm trên đường thẳng mà lệch so với trục giữa, xương hàm không đều nhau,… tạo nên một tổng thể bất cân xứng.

Nieng rang| ARRASMILE

Lại có những trường hợp khác nhẹ hơn, nếu trông sơ qua vẫn thấy được khuôn mặt hài hòa nhưng khi bộc lộ cảm xúc trên mặt mới thấy rõ dấu hiệu. Ví dụ, một vài người khi cười làm khuôn mặt bị méo hẳn sang một bên.

Tuy niềng răng không giải quyết hết các khuyết điểm của gương mặt nhưng chắc chắn nó sẽ giúp khuôn mặt bạn hài hòa hơn đấy.

3. Cung răng tròn đều, thân răng trục thẳng, răng mọc lệch chen chúc đã được kéo về đúng vị trí.

* Tổng thể khuôn răng:

Nieng rang| ARRASMILE

Khuôn răng đều đặn, vòm răng có độ khum nhẹ thành hình cung. Cung răng có sự chuyển hướng dần và độ khum lớn dần lên khi đi vào các răng trong.

  • Độ cân xứng
Nieng rang| ARRASMILE

Kẽ răng giữa hai răng cửa phải tạo thành một trục trung tâm làm đối xứng khuôn mặt.Đường này sẽ đi qua: đỉnh trán, đỉnh mũi, kẽ răng cửa, giữa cằm.

Hai hàm bên trái phải cũng phải cân xứng qua trục này.

4. Vấn đề về răng móm, hô đã được khắc phục hiệu quả.

Nieng rang| ARRASMILE

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước quá mức, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Khớp cắn ngược khiến khuôn mặt mất cân đối và tác động xấu tới cử động của hàm.

Răng hô là tình trạng do răng, xương hoặc do cả hai nhô ra phía trước gây mất thẩm mỹ. Lúc này bạn có thể can thiệp bằng chỉnh nha – phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả niềng răng  và phẫu thuật.

Nieng rang| ARRASMILE

Răng hô có 2 mức độ:

Răng hô nhẹ: Răng đưa về phía trước, mọc không thẳng đứng nhưng ở mức độ nhẹ. Trong một số trường hợp, muốn biết chính xác răng có hô vẩu không thì gặp bác sĩ để khám trực tiếp.

Răng hô nặng: Đây là trường hợp dễ nhận biết bằng mắt thường vì răng hàm trên nhô ra khá nhiều so với hàm dưới.

5. Lực nhai của cả hai hàm cơ bản hoạt động như bình thường, bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không gặp tình trạng đau đớn bất thường.

Nieng rang| ARRASMILE

Có thể nói đây là dấu hiệu quan trọng nhất nhưng khách hàng cũng dễ dàng nhận ra nhất. Khi khớp cắn chuẩn bạn ăn nhai cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn. Không những thế, bạn vệ sinh răng miệng cũng sạch sẽ hơn rất nhiều đó. Nhờ vậy những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi… cũng ít tới “làm phiền” bạn hơn.

ARRASMILE lưu ý bạn này, thời điểm tháo niềng có thể chênh lệch với thời gian dự kiến khoảng 2 – 3 tháng nên bạn không phải quá lo lắng. Đeo niềng suốt 1 2 năm rồi, đeo thêm 1 2 tháng nữa để đảm bảo răng bạn ổn định hiệu quả cũng đâu hề hấn gì đúng không nào? ARRASMILE chúc bạn sớm có nụ cười như ý để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn nhé!

Tìm hiểu thêm:

d

Per conubia nostra, per inceptos hime
Mauris in erat justom etone. Per conub
per inceptos hime naeos.

Where to find us

Social Share