Kiến Thức Niềng RăngNIỀNG RĂNG BAO LÂU THÌ ĐẸP? CHUYÊN GIA NHẬT BẢN CHIA SẺ

NIỀNG RĂNG BAO LÂU THÌ ĐẸP? CHUYÊN GIA NHẬT BẢN CHIA SẺ

Trước khi quyết định niềng răng, phải có đến hơn 90% người thắc mắc rằng “Răng của tôi niềng bao lâu thì đẹp? 6 tháng, 1 năm hay 2 năm?”

Để trả lời cho câu hỏi trên, ARRASMILE cùng Chuyên gia chỉnh nha Nhật Bản sẽ phân tích cho bạn những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian kết thúc niềng răng nhé!

1. Phương pháp niềng răng

nieng rang| ARRASMILE

Với các loại niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Đối với loại mắc cài kim loại và mắc cài sứ, bạn phải mất từ 18 đến 24 thậm chí 36 tháng để hoàn thiện nụ cười của mình. Trong khi nếu bạn sử dụng khay niềng răng trong suốt thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn lên tới 50%, chỉ từ 5 đến 18 tháng.

Rất nhiều khách hàng sử dụng khay niềng trong suốt ARRASMILE – Nhật Bản đã hài lòng với nụ cười mới của mình chỉ sau 5 tháng điều trị.

nieng rang| ARRASMILE

Tìm hiểu thêm về ARRASMILE tại đây!

2. Độ tuổi niềng răng

nieng rang| ARRASMILE

Độ tuổi càng lớn thì thời gian niềng sẽ càng lâu và gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình điều trị. Trung bình thời gian niềng răng của trẻ em là từ 6 đến 18 tháng còn của người trưởng thành là từ 18 đến 24 tháng.

3. Tình trạng sức khỏe răng miệng

nieng rang| ARRASMILE

Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Tại sao lại vậy? Bởi nếu bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, nha chu, mòn men răng…thì phải được điều trị trước khi niềng. Vì thế mà thời gian điều trị tổng thể sẽ phải kéo dài hơn.

4. Nhổ hay không nhổ răng?

nieng rang| ARRASMILE

Thời gian chỉnh nha thông thường đối với trường hợp không phải nhổ răng sẽ mất khoảng 18 tháng, trường hợp phải nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để đem lại một nụ cười đẹp. Với trường hợp có răng mọc ngầm, thời gian niềng răng có thể lâu hơn một chút.

5. Mức độ lệch lạc khớp cắn

nieng rang| ARRASMILE

Thời gian niềng răng cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mức độ lệch lạc khớp cắn răng của bạn. Nếu tình trạng răng lệch lạc ở mức nhẹ, nền xương hàm vững, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đi. Còn nếu xương yếu và răng bị lệch lạc nhiều thì thời gian niềng cũng như hàm duy trì sẽ kéo dài hơn, thậm chí phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

6. Tái khám đúng hẹn hay không?

nieng rang| ARRASMILE

Thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến tái khám đúng hẹn.

Chuyên gia Nhật Bản nhận định rằng tái khám đúng hẹn giúp bác sĩ phát hiện và xử lý kịp thời các bệnh lý răng miệng phát sinh trong quá trình điều trị chỉnh nha hay khi răng di chuyển không đúng theo phác đồ.

7. Thói quen vệ sinh răng miệng khi đeo niềng

nieng rang| ARRASMILE

Vệ sinh răng miệng đúng cách trong khi niềng giúp bạn tránh được các bệnh lý răng miệng như sâu răng, kém khoáng hóa, viêm lợi…Từ đó làm giảm thời gian niềng răng.

8. Chế độ ăn uống phù hợp

nieng rang| ARRASMILE

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tránh ăn những thức ăn cứng và dai. Vì chúng dễ làm bong mắc cài, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình dịch chuyển và ổn định của răng trên cung hàm. Vô tình khiến thời gian niềng răng kéo dài lâu hơn kế hoạch.

Vậy tóm lại, “Niềng răng bao lâu thì đẹp?” Chuyên gia chỉnh nha Nhật Bản trả lời: “Vì thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cả chủ quan và khách quan nên con số cụ thể của từng bệnh nhân là hoàn toàn khác nhau.” 

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về chủ đề này, đừng ngại ngần hãy gọi tới hotline 038670657 của ARRASMILE để được giải đáp miễn phí bởi chuyên gia Nhật Bản nhé!

Tìm hiểu thêm:

d

Per conubia nostra, per inceptos hime
Mauris in erat justom etone. Per conub
per inceptos hime naeos.

Where to find us

Social Share